Trang chủ tuyển dụng NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC ƯNG Ý TRONG...

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC ƯNG Ý TRONG NĂM 2018

21
0
Chia sẻ

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Để có một công việc ưng ý trong dịp đầu năm, trước tiên cần xác định rõ bạn sẽ làm gì trong tương lai. Đây cũng là một thách thức nếu yêu cầu bạn dừng lại và từ hỏi mình “Liệu mình thực sự mong muốn công việc như thế nào?” Một điều quan trọng nữa là công việc đó phải phù hợp với khả năng chuyên môn và năng lực của bản thân bạn. Bằng cách xác định những gì mình muốn, bạn sẽ hiểu được ngành nào phù hợp, vị trí nào tốt cho mình để quá trình tìm việc dễ dàng hơn. Đây sẽ là nền tảng đầu tiên giúp bạn tìm được công việc mình yêu thích và có thể gắn bó lâu dài.

LÊN CHIẾN LƯỢC TÌM VIỆC TOÀN DIỆN

Trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tuyển dụng nhân viên mới bị hạn chế và bạn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, bạn cần phải có một chiến lược tìm việc hợp lý để nổi bật hơn các đối thủ khác. Thay vì rải CV một cách bừa bãi, bạn nên đọc kỹ thông tin của nhà tuyển dụng và xác định xem mình có thể đảm nhận công việc và có đủ kỹ năng như họ yêu cầu hay không. Đừng vì những lời quảng cáo, ưu đãi hấp dẫn mà lao vào những công việc không phù hợp với bản thân. Bởi như thế là bạn đang lãng phí thời gian của mình và của nhà tuyển dụng.

ĐA DẠNG HÓA CÁCH THỨC TÌM VIỆC

Hiện nay, ngoài những trang web tìm kiếm việc, các trang báo trực tuyến khác cũng có nhiều thông tin việc làm. Vì thế bạn cần mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều trang, kênh khác nhau được các nhà tuyển dụng, công ty lớn tín nhiệm và theo dõi thông tin. Càng đa dạng trong cách tìm việc, bạn càng nhận được nhiều cơ hội và sự lựa chọn để chọn ra công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có được những gợi ý, lời giới thiệu phù hợp.

TỰ ĐÁNH GIÁ LẠI BẢN THÂN

Nếu bạn đã tìm việc từ năm trước thì đây là lúc để bạn đánh giá lại bản thân sau một thời gian dài săn việc. Khi bạn tự đánh giá và nhìn nhận lại của bản thân, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và giá trị của bản thân. Khi đó, bạn sẽ hiểu được mình phải làm gì để phát huy tốt đa những điểm mạnh và khắc phục những khó khăn, hạn chế để đạt hiệu quả trong quá trình tìm việc và phỏng vấn.

 BỔ SUNG THÊM CÁC KĨ NĂNG

Hãy tiếp học hỏi và rèn luyện những kỹ năng giúp bạn có thể trở nên hấp dẫn và cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm. Bởi nâng cao kỹ năng hiện tại của bạn là một cách tuyệt vời để có cơ hội tìm được việc mới. Nếu đã xác định được lĩnh vực bạn muốn tìm việc, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và bổ sung cho mình những kỹ năng còn thiếu để tự tin hơn khi đối diện nhà tuyển dụng.

Nguồn: Careerlink

Chia sẻ

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here