Trang chủ Hot trên MobiTV Ứng dụng học nấu ăn chuyên nghiệp cho người dùng trẻ

Ứng dụng học nấu ăn chuyên nghiệp cho người dùng trẻ

16
0
Chia sẻ

Với ứng dụng Chiếc thìa vàng, ngoài học nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp, người dùng còn có thể cập nhật thông tin về cuộc thi Chiếc thìa vàng, địa điểm ăn ngon, món ăn bổ dưỡng… Đây là một trong những thông tin đáng chú ý trong chương trình “Công dân sô” tuần từ 12/12/2016 đến 18/12/2016.
Từ trang chủ, người dùng dễ dàng bấm vào phím Menu để mở các chuyên mục như: Cuộc thi, Đội thi, Tin tức, Điểm ăn ngon, Ẩm thực, Sức khỏe… Đặc biệt, mục Công thức nấu ăn chứa hàng trăm công thức nấu món ăn Việt mang tính ứng dụng cao, được các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Việt Nam đánh giá đạt chuẩn “ngon và lành”.
Được sáng tạo bởi các đầu bếp Chiếc thìa vàng, những công thức nấu ăn này là duy nhất, không có ở bất kỳ sách, tài liệu hay trang web nào khác. Theo ban tổ chức, dù không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, với phần hướng dẫn cụ thể này, người dùng vẫn có thể dễ dàng nấu được nhiều món ăn ngon.

Người bệnh có thể đặt lịch khám thông qua ứng dụng trên website hoặc smartphone chỉ với vài phút thao tác đơn giản. Điều này giúp bệnh nhân chủ động sắp xếp thời gian khám bệnh và giảm áp lực cho cán bộ nhân viên ở các bệnh viện lớn. Với giải pháp này, thay vì phải đến trực tiếp bệnh viện, bệnh nhân có thể lấy số thứ tự khám bệnh từ xa, kiểm tra số đang gọi khám tại từng phòng khám ở bệnh viện thông qua website hoặc ứng dụng trên smartphone. Đặc biệt, khi số thứ tự của người đặt lịch chỉ còn cách 5 bệnh nhân nữa, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn nhắc nhở, giúp người khám bệnh ước lượng thời gian để đến bệnh viện, làm các thủ tục cần thiết theo đúng quy trình và vào thẳng phòng khám mà không mất nhiều thời gian.

Một ứng dụng khá độc đáo với tên gọi Dobody đã chính thức ra mắt. Dobody về cơ bản cho phép người cần bán tìm được người mua và ngược lại, Dobody là một ứng dụng khớp lệnh trao đổi hàng hóa – dịch vụ trên Internet. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Dobody. Sau đó, thông qua tài khoản Facebook hoặc Google, người dùng đăng tải những sản phẩm, dịch vụ, món hàng mà mình muốn trao đổi, thanh lý hàng cũ hoặc cần tìm. Hệ thống sẽ gợi ý những người có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Mục tiêu mà Dobody hướng tới cũng là những người có nhu cầu thiện nguyện, mong muốn được đóng góp những đồ dùng cá nhân không còn sử dụng cho những ai đang còn thiếu. Với việc ra mắt phiên bản beta, nhóm Dobody mong muốn tiếp tục được người sử dụng góp ý để hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất.
Chương trình “Công dân số” phát sóng lúc 21h00 hàng ngày trên kênh Vietteen do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tài trợ.

N.P

Chia sẻ

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here